ส่งสัญญาณ...ยกเลิกโควต้าพลังงานทดแทน 2,000 เมกะวัตต์ ของ กฟผ.

รัฐมนตรีพลังงาน รับไม้ต่อเอกสารด้านพลังงานที่แจกจ่ายในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เมื่อวันที่7พ.ย. 2560 โดยให้บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน)และ...

โชว์ผลงาน D.I.Y ฝาครอบล้อ ช่วยให้รถวิ่งได้ไกลกว่าปรกติ ราว 30 กิโลเมตร

ถือเป็นเทคนิคแบบบ้านๆ ที่ผู้ใช้งานรถยนต์ค้นพบวิธีเพิ่มความประหยัด และระยะวิ่งให้ไกลมากกว่าปรกติ ซึ่งหลายคนอาจจะคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว กับหนุ่มหัวใสรายนี้...

รู้จัก Lumio3D เครื่องสแกน 3 มิติ ฝีมือคนไทย

3D Scanner รุ่น O3 ที่มีคุณสมบัติสแกนวัตถุที่มีความมันวาวได้ เช่น เซรามิค เหล็ก ซึ่งถ้าเป็นเครื่องพิมพ์สามมิติทั่วไปยังสแกนวัตถุผิวด้านได้อย่างเดียว...

BMW Group เผยระบบขับเคลื่อนรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ วิ่งได้ไกลถึง 700 กม.

แบตเตอรี่ที่ใช้ก็มีพลังมากขึ้นเช่นกันและมีความยืดหยุ่นสูง สามารถขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าได้ไกล 700 กม. และถ้าติดตั้งเป็นระบบปลั๊กอินไฮบริดก็จะโลดแล่นได้สูงสุดถึง...

แบตเตอรี่ใหม่ของ Fisker ชาร์จไฟเพียง 1 นาที รถยไฟฟ้าวิ่งได้ 800 กม.

บริษัท Fisker กำลังจะส่งรถรุ่น EMotion มาเป็นคู่แข่งของ Tesla Model S ได้ยื่นจดสิทธิบัตรแบตเตอรี่ใหม่ที่จะเป็นขุมพลังให้รถไฟฟ้าวิ่งได้ไกลถึง 800 กม. และที่ยอดเยี่ยมกว่านั้นคือ...

ความรู้เกี่ยวกับ...ไฟฟ้าเบื้องต้น (สรุปสุดๆ)

ไฟฟ้า...ไม่ใช่ไฟหรือพลังงานที่หล่นลงมาจากท้องฟ้า และเพราะอย่านี้นี่เองเราจึงต้องรู้ว่าไฟฟ้านั้นมาจากใหน?..และเราจะผลิตไฟฟ้าใช้เองได้อย่างไร?...

สาวญี่ปุ่นผลิตไฟฟ้าใช้เอง ไม่ต้องจ่ายค่าไฟมากว่า 5 ปี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ฟูจิอิ โทโมโกะ อาศัยอยู่ที่ชานเมืองในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ไม่ได้จ่ายค่าไฟฟ้ามาเป็นระยะเวลา 5 ปีแล้ว เนื่องจาก...

ลุ้นระทึก...สถานีอวกาศของจีน กำลังจะพุ่งใส่โลก

ทางการจีน ได้แจ้งเตือนไปยังสหประชาชาติว่า สถานีอวกาศของจีน ที่มีชื่อว่า Tiangong-1 จะร่วงลงใส่โลก ในอีกไม่นานนี้ และไม่ทราบด้วยว่าจะตกลงตำแหน่งใดของโลก...

ประชุมไฟเขียว Solar Rooftop...เลื่อนไม่มีกำหนด

สนพ.แจ้งเลื่อน การประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ(กพช.) ที่มีนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธาน ออกไปไม่มีกำหนด จากเดิมที่...

ไทยทำสำเร็จ...หุ่นยนต์กำจัดวัชพืชในนาข้าว

หุ่นยนต์มีขนาดเล็ก น้ำหนักน้อย ลอยตัว หรือวิ่งบนพื้นได้ ทำให้ควบคุมได้ง่าย และไม่จมในโคลน การหาตำแหน่งของหุ่นยนต์ในแปลงนาจะเป็นการประสานกันระหว่าง...

โซลาร์เซลล์จาก Perovskite วัสดุราคาถูกแต่ประสิทธิภาพสูงกว่าซิลิคอน

Perovskite เป็นวัสดุผสมเชิงโครงสร้างที่มีมากมายเป็นร้อยชนิด ถูกใช้เป็นชั้นดูดซับแสง เป็นเทคโนโลยีโซลาร์เซลล์ที่ก้าวหน้าเร็วที่สุดในปัจจุบัน มันได้รับความสนใจเพราะ...

กบง.อนุมัติหลักการ...โซลาร์รูฟท็อปเสรี แล้ว

คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน(กบง.) ประชุมเมื่อวันที่ 4ต.ค.2560 ที่ผ่านมา เห็นชอบในหลักการรับซื้อไฟฟ้าจากโครงการโซลาร์รูฟท็อปเสรีแล้ว แต่ให้...

ผ้าห่มซีเมนต์...นวัตกรรมให้การก่อสร้างแสนง่าย(ชมคลิป)

ติดตั้งได้ง่าย มีความเหนียวยืดหยุ่นเหมือนผ้า สามารถปูตามแนวตั้งและในร่องได้ น้ำหนักเพียง 15 kg ต่อตารางเมตร แค่ปูลงแล้วรดน้ำ ก็ได้ลักษณะงานเหมือนเทคอนกรีตทุกประการ...

เปลี่ยนรถเก่า เป็น รถไฟฟ้า

เดินหน้านำรถยนต์เก่า 3 รุ่น ดัดแปลงเป็นรถยนต์ไฟฟ้า(EV) เฟส2 วิ่งได้ 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

สูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์

 

 ระบบสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์

          หจก.บ้านนาโซล่าเซลล์ คือผู้ให้บริการติดตั้งระบบสูบน้ำ และระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทุกรูปแบบ มาตั้งแต่ปี 2552 ด้วยผลงานมากมายทั่วประเทศกว่า 800 จุด จากความใว้วางใจของพ่อแม่-พี่น้องเรื่อยมาทั้งงานราษฏ์และงานหลวง ทั้งงานเล็ก งานใหญ่ "เราจัดให้" ได้ทุกรูปแบบ

"ถึงวันนี้ทีมช่างบ้านนาโซล่าเซลล์ ยังพร้อมบริการเสมอให้ท่านเรียกใช้งาน"

แค่โทร  091-130-2524 (ช่างโก้)

ขนาด 1 แรงม้า ราคา 105,000 บาท
ขนาด 2 แรงม้า ราคา 170,000 บาท
ขนาด 3 แรงม้า ราคา 240,000 บาท
ขนาด 4 แรงม้า ราคา 310,000 บาท
ขนาด 5 แรงม้า ราคา 380,000 บาท

หมายเหตุ : ราคานี้ยังไม่รวมค่าบริการติดตั้ง

 

 

 

จ.กาฬสินธุ์ อ.กมลาไสย

       จากโครงการ 1ตำบล 1ล้าน ชาวบ้านที่ตำบลโพนงาม อำเภอกมลไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ได้ร่วมกับ ร้านบ้านนาโซล่าเซลล์ได้จากระบบสูบน้ำบาดาลด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ที่สามารถสูบน้ำได้ถึง 35,000 ลิตรต่อวัน โดยวางระบบเส้นท่อกระจายน้ำครอบคลุม พื้นที่การเกษตรของ 2 หมู่บ้านประมาณ400 ไร่ เพือช่วยแก้ปัญหาภัยแล้งในกรณีฝนทิ้งช่วงในฤดูการทำนาปี และในฤดูแล้งก็จะปลูกพืชที่ใช้น้ำน้อย สร้างงานสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัว จึงขอฝากขอบคุณที่รัฐบาลจัดสรรงบประมาณโครงการสร้างรายได้ และพัฒนาการเกษตรแก่ชุมชน จนได้รับคัดเลือกให้เป็น โครงการตัวอย่างของจังหวัดกาฬสินธุ์ 

 

 จ.ร้อยเอ็ด อ.โพนทอง

       ที่จังหวัดร้อยเอ็ด โดยท่านเกษตรอำเภอ อำเภอโพนทอง ได้มอบหมายให้ ร้านบ้านนาโซล่าเซลล์ ติดตั้งระบบสูบน้ำบาดาลด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ที่สามารถสูบน้ำได้ถึง 35,000 ลิตรต่อวัน ได้วางระบบเส้นท่อกระจายน้ำครอบคลุมพื้นที่ของศูนย์การเรียนรู้เกษตร พื้นที่ 10 ไร่ โดยจัดเป็นแปลงขนาด 1งาน ให้เกษตรที่สนใจทำการเกษตรหลังการเก็บเกี่ยวเพี่อเสริมรายได้ของชาวบ้านในฤดูแล้ง ได้การปลูกพืชที่ใช้น้ำน้อย สร้างงานสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัว สำหรับท่านที่สนใจดูงานติดต่อได้ที่ สำนักงานเกษตร อำเภอ โทนทองได้เลยนะครับ

 

 จ.กาฬสินธุ์ ต.โคกสมบูรณ์

       จากโครงการ 1ตำบล 1ล้าน ชาวบ้านที่ตำบลโคกสมบูรณ์ อำเภอกมลไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ได้ร่วมกับ ร้านบ้านนาโซล่าเซลล์ได้จากระบบสูบน้ำบาดาลด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ เป็นพลังงานทดแทน ที่สามารถสูบน้ำได้ถึง 30,000 ลิตรต่อวัน โดยวางระบบเส้นท่อกระจายน้ำครอบคลุม พื้นที่การเกษตรของ 2 หมู่บ้านประมาณ 600 ไร่โดยได้วางเส้นท่อยาว 4,000 เมตร เพือช่วยแก้ปัญหาภัยแล้งในกรณีฝนทิ้งช่วงในฤดูการทำนาปี และในฤดูแล้งก็จะปลูกพืชที่ใช้น้ำน้อย สร้างงานสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัว จึงขอฝากขอบคุณที่รัฐบาลจัดสรรงบประมาณโครงการสร้างรายได้ และพัฒนาการเกษตรแก่ชุมชน จนได้รับคัดเลือกให้เป็น โครงการตัวอย่างของจังหวัดกาฬสินธุ์