StoreDot พัฒนาแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า EV วิ่งได้สูงสุด 483 กิโลเมตร ด้วยการชาร์จเร็วเพียง 5 นาที !

หนึ่งในจุดอ่อนหลักของรถพลังงานไฟฟ้าที่ทำให้หลายคนปฏิเสธ รถยนต์ไฟฟ้า EV คือการใช้เวลาชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่นานเกินไป ซึ่งแม้แต่ Tesla ที่เป็นผู้นำในเรื่องนี้ ยังใช้เวลาถึง...

กกพ.ย้ำผู้ผลิตไฟใช้เองระบบ SolarRooftop ต้องจ่าย 1 สตางค์ต่อหน่วย

สำหรับผู้ผลิตไฟฟ้าโซลาร์รูฟท็อปเสรี ที่มีกำลังการผลิตเกิน 1 เมกะวัตต์ ต่อไปจะต้องนำส่งเงินเข้ากองทุนพัฒนาไฟฟ้าอัตรา 1 สตางค์ต่อหน่วย ทั้งนี้เนื่องจาก...

ร้องทบทวน ค่ารับซื้อไฟจาก โซล่ารูฟท๊อปเสรี

สมาคมอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ไทยร้อง ไม่แฟร์ ขอ บิ๊กโย่ง ทบทวนอัตราใหม่ ให้โซลาร์รูฟท็อปเสรีเป็นจริง หลังกดราคารับซื้อแค่ 2.30 บาท จากเดิม 5.60 บาท...

กกพ.รับรองโซลาร์ฟาร์มเฟส2 กำลังผลิต154เมกะวัตต์ คาดเงินลงทุนหมุนเวียนสะพัดหมื่นล้าน

น.ส.นฤภัทร อมรโฆษิต เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน(กกพ.) ในฐานะรองโฆษกกกพ. เปิดเผยว่า กกพ.ได้มีมติรับรองและประกาศผลรายชื่อผู้ผ่านการ...

เชื้อเพลิงเขียว...พลังงานจากวัสดุเหลือใช้

แท่งเชื้อเพลิงเขียว คือ แท่งเชื้อเพลิงที่ได้จากการอัดแท่ง (โดยไม่ใช้ความร้อน) จากวัสดุชีวมวล เศษวัชพืชต่าง ๆ หรือเศษวัสดุที่เหลือจากภาคอุตสาหกรรมการเกษตร เช่น...

ความรู้เกี่ยวกับ...ไฟฟ้าเบื้องต้น (สรุปสุดๆ)

ไฟฟ้า...ไม่ใช่ไฟหรือพลังงานที่หล่นลงมาจากท้องฟ้า และเพราะอย่านี้นี่เองเราจึงต้องรู้ว่าไฟฟ้านั้นมาจากใหน?..และเราจะผลิตไฟฟ้าใช้เองได้อย่างไร?...

สาวญี่ปุ่นผลิตไฟฟ้าใช้เอง ไม่ต้องจ่ายค่าไฟมากว่า 5 ปี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ฟูจิอิ โทโมโกะ อาศัยอยู่ที่ชานเมืองในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ไม่ได้จ่ายค่าไฟฟ้ามาเป็นระยะเวลา 5 ปีแล้ว เนื่องจาก...

ลุ้นระทึก...สถานีอวกาศของจีน กำลังจะพุ่งใส่โลก

ทางการจีน ได้แจ้งเตือนไปยังสหประชาชาติว่า สถานีอวกาศของจีน ที่มีชื่อว่า Tiangong-1 จะร่วงลงใส่โลก ในอีกไม่นานนี้ และไม่ทราบด้วยว่าจะตกลงตำแหน่งใดของโลก...

ประเทศใหน...อินเตอร์เน็ตเร็วที่สุดในโลก?

Akamai บริษัทให้บริการ Cloud สัญชาติสหรัฐฯ รายงานสิบอันดับประเทศที่เน็ตเร็วที่สุดในโลกโดยค่าเฉลี่ยของความเร็วเน็ตทั้งโลก ณ เวลานี้คือ...

ประชุมไฟเขียว Solar Rooftop...เลื่อนไม่มีกำหนด

สนพ.แจ้งเลื่อน การประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ(กพช.) ที่มีนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธาน ออกไปไม่มีกำหนด จากเดิมที่...

ไทยทำสำเร็จ...หุ่นยนต์กำจัดวัชพืชในนาข้าว

หุ่นยนต์มีขนาดเล็ก น้ำหนักน้อย ลอยตัว หรือวิ่งบนพื้นได้ ทำให้ควบคุมได้ง่าย และไม่จมในโคลน การหาตำแหน่งของหุ่นยนต์ในแปลงนาจะเป็นการประสานกันระหว่าง...

โซลาร์เซลล์จาก Perovskite วัสดุราคาถูกแต่ประสิทธิภาพสูงกว่าซิลิคอน

Perovskite เป็นวัสดุผสมเชิงโครงสร้างที่มีมากมายเป็นร้อยชนิด ถูกใช้เป็นชั้นดูดซับแสง เป็นเทคโนโลยีโซลาร์เซลล์ที่ก้าวหน้าเร็วที่สุดในปัจจุบัน มันได้รับความสนใจเพราะ...

กบง.อนุมัติหลักการ...โซลาร์รูฟท็อปเสรี แล้ว

คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน(กบง.) ประชุมเมื่อวันที่ 4ต.ค.2560 ที่ผ่านมา เห็นชอบในหลักการรับซื้อไฟฟ้าจากโครงการโซลาร์รูฟท็อปเสรีแล้ว แต่ให้...

ผ้าห่มซีเมนต์...นวัตกรรมให้การก่อสร้างแสนง่าย(ชมคลิป)

ติดตั้งได้ง่าย มีความเหนียวยืดหยุ่นเหมือนผ้า สามารถปูตามแนวตั้งและในร่องได้ น้ำหนักเพียง 15 kg ต่อตารางเมตร แค่ปูลงแล้วรดน้ำ ก็ได้ลักษณะงานเหมือนเทคอนกรีตทุกประการ...

เปลี่ยนรถเก่า เป็น รถไฟฟ้า

เดินหน้านำรถยนต์เก่า 3 รุ่น ดัดแปลงเป็นรถยนต์ไฟฟ้า(EV) เฟส2 วิ่งได้ 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

สูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์

 

 ระบบสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์

          หจก.บ้านนาโซล่าเซลล์ คือผู้ให้บริการติดตั้งระบบสูบน้ำ และระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทุกรูปแบบ มาตั้งแต่ปี 2552 ด้วยผลงานมากมายทั่วประเทศกว่า 800 จุด จากความใว้วางใจของพ่อแม่-พี่น้องเรื่อยมาทั้งงานราษฏ์และงานหลวง ทั้งงานเล็ก งานใหญ่ "เราจัดให้" ได้ทุกรูปแบบ

"ถึงวันนี้ทีมช่างบ้านนาโซล่าเซลล์ ยังพร้อมบริการเสมอให้ท่านเรียกใช้งาน"

แค่โทร  091-130-2524 (ช่างโก้)

ขนาด 1 แรงม้า ราคา 105,000 บาท
ขนาด 2 แรงม้า ราคา 170,000 บาท
ขนาด 3 แรงม้า ราคา 240,000 บาท
ขนาด 4 แรงม้า ราคา 310,000 บาท
ขนาด 5 แรงม้า ราคา 380,000 บาท

หมายเหตุ : ราคานี้ยังไม่รวมค่าบริการติดตั้ง

 

 

 

จ.กาฬสินธุ์ อ.กมลาไสย

       จากโครงการ 1ตำบล 1ล้าน ชาวบ้านที่ตำบลโพนงาม อำเภอกมลไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ได้ร่วมกับ ร้านบ้านนาโซล่าเซลล์ได้จากระบบสูบน้ำบาดาลด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ที่สามารถสูบน้ำได้ถึง 35,000 ลิตรต่อวัน โดยวางระบบเส้นท่อกระจายน้ำครอบคลุม พื้นที่การเกษตรของ 2 หมู่บ้านประมาณ400 ไร่ เพือช่วยแก้ปัญหาภัยแล้งในกรณีฝนทิ้งช่วงในฤดูการทำนาปี และในฤดูแล้งก็จะปลูกพืชที่ใช้น้ำน้อย สร้างงานสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัว จึงขอฝากขอบคุณที่รัฐบาลจัดสรรงบประมาณโครงการสร้างรายได้ และพัฒนาการเกษตรแก่ชุมชน จนได้รับคัดเลือกให้เป็น โครงการตัวอย่างของจังหวัดกาฬสินธุ์ 

 

 จ.ร้อยเอ็ด อ.โพนทอง

       ที่จังหวัดร้อยเอ็ด โดยท่านเกษตรอำเภอ อำเภอโพนทอง ได้มอบหมายให้ ร้านบ้านนาโซล่าเซลล์ ติดตั้งระบบสูบน้ำบาดาลด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ที่สามารถสูบน้ำได้ถึง 35,000 ลิตรต่อวัน ได้วางระบบเส้นท่อกระจายน้ำครอบคลุมพื้นที่ของศูนย์การเรียนรู้เกษตร พื้นที่ 10 ไร่ โดยจัดเป็นแปลงขนาด 1งาน ให้เกษตรที่สนใจทำการเกษตรหลังการเก็บเกี่ยวเพี่อเสริมรายได้ของชาวบ้านในฤดูแล้ง ได้การปลูกพืชที่ใช้น้ำน้อย สร้างงานสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัว สำหรับท่านที่สนใจดูงานติดต่อได้ที่ สำนักงานเกษตร อำเภอ โทนทองได้เลยนะครับ

 

 จ.กาฬสินธุ์ ต.โคกสมบูรณ์

       จากโครงการ 1ตำบล 1ล้าน ชาวบ้านที่ตำบลโคกสมบูรณ์ อำเภอกมลไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ได้ร่วมกับ ร้านบ้านนาโซล่าเซลล์ได้จากระบบสูบน้ำบาดาลด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ เป็นพลังงานทดแทน ที่สามารถสูบน้ำได้ถึง 30,000 ลิตรต่อวัน โดยวางระบบเส้นท่อกระจายน้ำครอบคลุม พื้นที่การเกษตรของ 2 หมู่บ้านประมาณ 600 ไร่โดยได้วางเส้นท่อยาว 4,000 เมตร เพือช่วยแก้ปัญหาภัยแล้งในกรณีฝนทิ้งช่วงในฤดูการทำนาปี และในฤดูแล้งก็จะปลูกพืชที่ใช้น้ำน้อย สร้างงานสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัว จึงขอฝากขอบคุณที่รัฐบาลจัดสรรงบประมาณโครงการสร้างรายได้ และพัฒนาการเกษตรแก่ชุมชน จนได้รับคัดเลือกให้เป็น โครงการตัวอย่างของจังหวัดกาฬสินธุ์